• Slide Image 3 Title | Welcome to D5 Smartia Theme, Visit D5 Creation for Details

    You can use D5 Smartia for Black and White looking Smart Blogging, Personal or Corporate Websites. This is a Sample Description and you can change these from Samrtia Options

สิ่งเหล่านี้อย่าหาทำเมื่อเพิ่งเลิกกับแฟน

Posted by: | Posted on: December 25, 2020

ความรักนั้นเป็นสิ่งที่อยู่เหนือการคาดการณ์ของคนเรามากที่สุดแล้ว แต่ถึงมันจะเต็มไปด้วยเรื่องที่คาดเดาไม่ได้ แต่ความรักก็ยังคงอยู่คู่กับมนุษย์เราเรื่อยมา แต่กระนั้นก็มีคู่รักไม่น้อยที่จะต้องประสบกับจุดจบที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น นั่นก็คือการเลิกรากันไปของคนที่รักกันนั่นเอง ซึงเป็นสิ่งที่หลาย ๆ คนทำใจได้ยากและอาจเปลี่ยนเราให้เป็นคนละคนเลยก็ได้ ดังนั้นเพื่อไม่ให้ชีวิตเราต้องพังเพราะความรัก วันนี้เราจึงมีสิ่งที่เราไม่ควรทำเมื่อเพิ่งเลิกกับแฟนหมาด ๆ มาบอกกัน เพื่อจะทำให้เราสามารถมูฟออนใช้ชีวิตต่อไปได้นะครับ
แอบส่องไม่เลิก
ในยุคที่การติดตามข่าวสารทางโซเชียลง่ายดายอย่างนี้ ทำให้การที่เราจะติดตามส่องการใช้ชีวิตของแฟนเก่าเราเป็นไปได้ง่ายมาก ๆ แต่นั่นมันก็ทำให้เราตัดใจจากเขาได้ยากมากยิ่งขึ้นด้วย ทั้งที่ต่างคนต่างเลิกกันไปแล้วแต่การที่เรายังทำแบบนี้อยู่มันจะยิ่งส่งผลเสียมากกว่า ดังนั้นเราจึงควรที่จะเลิกส่องโซเชียลของเขาแล้วใช้ชีวิตของเราซะ หาอะไรทำเพื่อให้ไม่ฟุ้งซ่านคิดถึงแต่เขา ทำสิ่งใหม่ ๆ ไม่วนอยู่กับสิ่งเดิมๆ อย่างถ้าเราไม่เคยดูหนังโป๊เลยก็ลองหาหนังโป๊ดูบ้าง เชื่อเถอะว่าหนังโป๊เนี่ยดูดเวลาชีวิตดีนักแหละครับ (ฮา)
ตามตื๊อให้กลับมา
เป็นพฤติกรรมที่นอกจากจะไม่ทำให้เกิดประโยชน์ใด ๆ แล้วยังทำให้ภาพลักษณ์ของคุณดูไม่ดีอีกด้วย คนมันจะไปเรารั้งเท่าไหร่ก็ไม่อยู่หรอกครับ ปล่อยให้เขาไปแล้วใช้ชีวิตในแบบของเราจะดีต่อตัวเรามากกว่า ทำให้เขาเห็นว่าไม่มีเธอฉันก็ไม่ตายนะ ดูแลตัวเองจนเขาเสียดายไปเลยที่บอกเลิกคุณน่ะ
ฟังเพลงเศร้าวนไป
ถึงแม้การเปิดเพลงเศร้าฟังวนไปประหนึ่งว่าตัวเองเป็นพระเอกหรือนางเอก MV นั้นจริงอยู่ที่มันอาจช่วยระบายความเศร้าความรู้สึกอึดอัดที่มีอยู่ในใจได้ แต่มันก็เป็นดาบ 2 คม เพราะมันจะยิ่งตอกย้ำความรู้สึกที่มีอยู่ในใจให้ยิ่งชัดเจนขึ้น ทำให้เราเจ็บซ้ำ ๆ วนไปเรื่อย ๆ เป็นลูปแบบนี้ แก้ง่าย ๆ ด้วยการเปลี่ยนจากฟังเพลงเศร้ามาเป็นเพลงสนุก ๆ ลุกขึ้นมาโยกไปตามจังหวะเพลงเพื่อสลัดความเศร้าทิ้งไปดูครับ เพื่อที่จิตใจเราจะได้ปลอดโปร่งพร้อมเปิดรับสิ่งใหม่ เราสามารถเศร้าเสียใจได้แต่ไม่ควรจมอยู่กับมันตลอดนะครับ
มีคนใหม่เพื่อประชด
อย่าลืมนะครับว่าความรักมันเป็นเรื่องของการใช้เวลา ยิ่งความรักเกิดขึ้นเร็วก็พังลงเร็วเท่านั้น ดังนั้นถ้ากำลังคิดที่จะมีใหม่เพื่อประชดล่ะก็ควรจะหยุดความคิดนี้ไปก่อนเลย เพราะมันไม่ใช่รักแท้แน่นอน แต่เป็นสิ่งที่เกิดจากความเหงาและความต้องการจะชนะเท่านั้น ซึ่งมันไม่ได้ส่งผลเสียแค่กับเรา แต่ส่งผลกับคนที่เรามีความสัมพันธ์ด้วยอีกด้วย ดังนั้นเมื่อเพิ่งอกหักมาก็ควรจะอยู่กับตัวเอง อยู่กับเพื่อนไปก่อน จากนั้นเมื่อโอเคแล้วค่อยตามหาคนที่ใช่ต่อก็ไม่สายนะครับ

Comments are Closed